Tháng 02/2015

YCL Logo

Thư Mục Vụ

Ông Bà Anh Chị Em thân mến,

Huấn thị của Bộ Đời Sống Thánh Hiến và Hiệp hội Tông Đồ đã được Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II ban hành ngày 19/5/2002 nhằm duyệt xét lại hiệu quả của việc đón nhận và thực thi Tông huấn đời sống thánh hiến, giúp các Tu Sĩ đi vào đường lối mục vụ, trung thành theo sát vết chân Chúa Kitô, qua việc tuân giữ các lời khuyên Phúc Âm, thực thi đức ái mỗi ngày trong tình hiệp thông huynh đệ, và linh đạo tông đồ của Dân Chúa.

Mới đây, Hội đồng Giám Mục Việt Nam cũng nhắc nhở mọi thành phần Dân Chúa: “Đây là thời điểm cho chúng ta nhìn lại quá khứ để tạ ơn Chúa và lắng nghe bài học của lịch sử, nhìn vào hiện tại để nhận diện những thuận lợi và thách đố, nhìn tới tương lai để cùng nhau canh tân đời sống và xây dựng Giáo Hội theo đúng thánh ý Thiên Chúa.”

Trong tinh thần này, các vị Mục Tử muốn chúng ta:

a) Nhìn lại quá khứ để tạ ơn Chúa, tỏ lòng biết ơn và quý mến đối với những người sống đời thánh hiến, vì qua căn tính và hoạt động tông đồ đa dạng của mình, họ đã mang lại niềm hy vọng vào tính siêu việt của đời sống vĩnh cửu, mà thế giới đang đánh mất ngày một trầm trọng hơn, bằng việc sống chứng tá cho sự hiện diện của tình yêu có sức biến đổi của Thiên Chúa;

b) Nhìn vào hiện tại để nhận diện những khó khăn thử thách, những thuận lợi và thách đố mà những người sống đời thánh hiến hôm nay đang phải trải qua, nhưng với cái nhìn tích cực là xem chúng như một thời cơ mới để tái khám phá ý nghĩa và phẩm chất của đời sống thánh hiến một cách sâu xa hơn;

c) Nhìn tới tương lai để cùng nhau canh tân và xây dựng đời sống thánh hiến theo đúng thánh ý Thiên Chúa và giáo huấn của Giáo Hội, bằng sự dấn thân mới trong đời sống thiêng liêng, xuất phát lại từ Chúa Kitô;

d) Nhận ra sự đồng hành hiệp thông của Giáo Hội với các người thánh hiến trên các nẻo đường của thế giới, mà Chúa Kitô đã đi qua và hôm nay vẫn còn hiện diện, bằng sứ vụ chứng tá cho tình yêu của Thiên Chúa giữa lòng nhân loại nhiều khổ đau.

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II còn nói với mọi người chúng ta rằng:

“Một thiên niên kỷ mới đang mở ra dưới ánh sáng của Chúa Kitô. Nhưng không phải mọi người đều thấy được ánh sáng này. Nhiệm vụ phi thường và cấp bách của chúng ta là “phản chiếu” ánh sáng đó … Đó là một nhiệm vụ dễ làm ta thối chí, nếu chúng ta băn khoăn về sự yếu kém của con người chúng ta, vốn thường làm cho chúng ta trở nên mờ đục và tràn ngập bóng tối. Tuy nhiên, chúng ta có thể chu toàn nhiệm vụ ấy được, nếu chúng ta quay về với ánh sáng của Chúa Kitô và mở rộng tâm hồn để đón nhận ân huệ biến đổi chúng ta thành tạo vật mới.”

Lm. Micae Trần Minh Huy, PSS

Sinh Hoạt & Tin Tức Giáo Xứ

Phân Ưu

  • Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Cúc (thân mẫu AC Phán Kim, GK Mẹ Lộ Đức) qua đời tại Houston, hưởng thọ 81 tuổi.
  • Cụ Bà Anna Nguyễn Thị Nguyệt (thân mẫu AC Phan, AC Tám, GK Mẹ Lộ Đức) qua đời tại Việt Nam, hưởng thọ 86 tuổi.
  • Cụ Bà Maria Phan Kim Liên (thân mẫu AC Dũng Huệ, GK Thánh Martinô) qua đời tại Dallas, hưởng thọ 83 tuổi.
Giáo xứ xin chia buồn cùng quí tang quyến trước sự ra đi của người thân yêu trong gia đình. Nguyện xin Thiên Chúa từ bi sớm tha thứ mọi thiếu xót và ban thưởng cho ba linh hồn người thân chúng ta nơi Thiên Quốc. Cũng xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, an ủi và thêm Đức Tin - Cậy - Mến cho tất cả quí vị trong lúc đau buồn, mất mát này.


Khánh Thành Hội Trường Thánh Giuse
Chúa Nhật 01/02/2015

Sau những tháng ngày mong chờ, nay giáo xứ đã có một hội trường nhỏ - Hội Trường Thánh Giuse. Đây là một hồng ân rất đặc biệt Chúa ban cho giáo xứ chúng ta mà không phải nơi nào cũng có được. Đây cũng là hoa quả sự cộng tác đóng góp của nhiều thành viên trong giáo xứ trong suốt mấy tháng qua. Để cùng tạ ơn Chúa và biết ơn nhau, giáo xứ sẽ mừng lễ tạ ơn và xin Thánh Cả Giuse “đứng tên” cho hội trường mới. Giáo xứ xin kính mời tất cả quí ông bà anh chị em tham dự thánh lễ vào lúc 9 giờ sáng Chúa Nhật (ngày 01 tháng 2) và sau đó cùng dùng tiệc mừng tại hội trường. (Hôm nay chỉ có một thánh lễ lúc 9AM.)


Tết Nguyên Đán – Xuân Ất Mùi 2015
Trong tâm tình chuẩn bị mừng Xuân mới, giáo xứ xin kính chúc tất cả quí vị một mùa Xuân an lành, khang an và thịnh vượng trong tình yêu Thiên Chúa.
Tết Nguyên Đán 2015 rơi vào ngày Thứ Năm 19/02 dương lịch. Giáo xứ chúng ta sẽ tổ chức mừng Tết vào Chúa Nhật 15/02, bắt đầu bằng thánh lễ long trọng lúc 10 giờ sáng tại nhà thờ, sau đó chúng ta cùng nhau xuống hội trường vui chơi những trò chơi rất thuần túy của dân tộc Việt - bao gồm cả phần trình diễn thời trang, văn nghệ, lô tô … Các em thiếu nhi sẽ có cơ hội tham gia vào nhiều trò chơi khác nhau do các anh chị huynh trưởng hướng dẫn. Người lớn có thể thử vận mình một chút xem năm mới Tình Duyên thế nào trong những món hên xui như Tài Xỉu, Bầu Cua, Xì Lác ...
Xin mời tất cả bà con giáo dân và quí khách tham dự. Nếu quí vị có ý kiến hoặc đóng góp gì cho buổi hội chợ thêm phong phú, xin liên lạc anh Đức Thành @ 817-343-0667. Ban tổ chức xin đón nhận mọi đóng góp của quí vị.


Lớp Dự Bị Hôn Nhân
Giáo xứ bắt đầu ghi danh cho lớp Dự Bị Hôn Nhân. Xin liên lạc thầy PT Hoàng Quí để biết thêm chi tiết và ghi danh. Nếu đủ người ghi danh, lớp sẽ được khai giảng vào trung tuần tháng ba tới cuối tháng năm.

Diocesan YCL Flyer


Talent Show – Trình Diễn Năng Khiếu
Cha Xứ cũng như tất cả phụ huynh đều ao ước tổ chức một buổi Talent Show cho các em thanh thiếu niên, dự định sẽ tổ chức vào dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng sau khi bàn thảo, xét thấy rằng: sự nhộn nhịp cùng các trò chơi ồn ào của ngày Hội Chợ Tết sẽ làm mất đi không gian yên tĩnh cần thiết cho một buổi Talent Show. Chính vì thế, giáo xứ sẽ chọn một ngày khác thích hợp hơn cho các em. Xin quí vị phụ huynh và quí thầy cô tiếp tục phổ biến và khuyến khích các em ghi danh để ban tổ chức sắp xếp và chuẩn bị cho các em một buổi Talent Show thật thú vị và hữu ích.


Cập Nhật Danh Sách Gia Đình
Văn phòng giáo xứ đang cố gắng làm lại Danh Sách Gia Đình trong giáo xứ cho thật chính xác vì đã có nhiều thay đổi trong hầu hết các gia đình kể từ ngày thành lập giáo xứ. Vậy, chúng con xin quí vị hợp tác với chúng con bằng cách điền lại đơn (màu xanh - green) và nộp lại cho văn phòng giáo xứ càng sớm càng tốt. Chúng ta vẫn dùng ID cũ. Mọi thắc mắc hoặc cần giúp đỡ, xin đến văn phòng giáo xứ. Xin chân thành cám ơn.


Giấy Khai Thuế
Giáo xứ đã tổng kết xong phần tài chánh quí vị đóng góp hằng năm bằng bao bì. Xin chân thành cám ơn lòng quảng đại của mọi thành viên giáo xứ. Nếu quí vị nào cần giấy chứng nhận để khai thuế, xin ghi tên tại văn phòng giáo xứ.


Chích Ngừa Bệnh Cúm
Giáo xứ xin chân thành cám ơn quí anh chị trong Ban Y Tế đã đến giúp bà con giáo dân trong việc phòng ngừa bệnh. Xin Chúa ban muôn ơn lành và lòng nhiệt thành cho tất cả quí anh chị để quí anh chị luôn làm vinh danh Chúa qua việc làm của mình.