Tháng 12/2014

Gia Đình Thánh Gia

Thư Mục Vụ

Ông Bà Anh Chị Em thân mến,

Chúng ta vừa qua Tháng cầu cho các Thân Nhân Ân Nhân và những Linh Hồn ta quí mến. Các Ngài là những người đã hoàn tất Mùa Vọng Trần Gian để đón nhận chính Chúa vào Cuộc Sống Vĩnh Hằng. Riêng chúng ta đang còn hành trình tại thế, chúng ta lại bước vào một Mùa Vọng Phụng Vụ mới, khai mở một Mùa Xuân mới, một thời gian tuy ngắn gọn, nhưng nhiều ý nghĩa và giá trị. Trong Mùa Đặc Biệt này, Mẹ Giáo Hội nhắc nhở chúng ta cùng hướng về Chúa Giêsu, Trung Tâm của mọi Lịch Sử, Lý Tưởng của mọi nếp sống, và Cùng Đích của mọi tạo vật. Ngài đã đến gia nhập vào Gia Đình Nhân Loại này, đã sống, hoạt động, giảng dậy, nêu gương, và chỉ đường cho ta biết làm cho đời có giá trị, biết đi đúng hướng về tới Quê Vĩnh Hằng.

Công Đồng Vaticanô II xác định: "Mầu Nhiệm về con người chỉ thực sự được sáng tỏ trong Mầu Nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể" (Hiến Chế Vui Mừng và Hy Vọng số 22). Thế nên, Mùa Vọng là dịp thuận tiện để chúng ta khám phá trong chính Mầu Nhiệm Nhập Thể ý nghĩa cuộc sống của mỗi người. Chúng ta được sinh vào đời có mục đích gì? Tất cả mọi chi tiết sinh hoạt, chịu đựng, chấp nhận, gắng công, vui hưởng, và thăng tiến sẽ đưa chúng ta tới đâu? Có am hợp và song hành với nếp sống dung dị, khiêm tốn, phục vụ, thân ái... của Chúa Giêsu không? Và rồi, kết quả cả một đời học hỏi, trau dồi, thăng trầm, thành đạt, vui hưởng...đóng góp được bao nhiêu phần cho Cuộc Hành Trình ở Thế Giới Trên Kia?

Mừng Ngày Kỷ Niệm Chúa Giáng Sinh, chúng ta cùng suy gẫm việc Chúa-Xuống-Thế-Làm-Người để thấy rõ giá trị của mỗi "con người" mà Chúa đã tình nguyện đến cứu và đem về; để thấy rõ Tình Yêu bao la của một Thiên Chúa coi nhẹ Bản Thể vô cùng tốt lành mà đến cư ngụ giữa lớp tôi tá hèn mạt; và để thấy con đường nhân sinh dễ dàng đi đến hoàn thiện Ngài đã dẫn lối và làm gương.

Ta hãy cùng lợi dụng những ngày Mùa Vọng đơn sơ này để Cám Tạ Ơn Chúa, để thay đổi những gì còn bất toàn nơi mỗi người, và để xứng đáng lãnh nhận những Ơn Cao Cả Chúa ban trong dịp kỷ niệm hồng phúc năm nay.

Xin chân thành Kính chúc Quí Cụ, Quí Ông Bà và toàn thể Anh Chị Em một Mùa Giáng Sinh Thánh Đức, Vui Khỏe, và Một Năm Mới 2015 Hạnh Phúc, Bình An.

Lm. Jim Ngô Hoàng Khôi, CMC

Sinh Hoạt & Tin Tức Giáo Xứ

Chúc Mừng Giáng Sinh
Mùa Giáng Sinh, Mùa An Bình, anh chị em chúng con xin kính chúc Cha, Thầy Phó Tế, quí Ông Bà Cố, cùng tất cả quí Cụ, quí Ông Bà Anh Chị Em sức khỏe dồi dào, tâm hồn bình an, gia đình hạnh phúc. Mừng Lễ Tạ Ơn vừa qua, chúng con mãi không quên công ơn đóng góp của từng người, nhất là những người đau yếu kém may mắn đã luôn dâng lời cầu nguyện cho giáo xứ trong âm thầm, kế đến là những vị đã hy sinh phục vụ giáo xứ trong mọi công việc dù hèn mọn nhất trước mắt người phàm, và tất cả mọi thành viên trong gia đình giáo xứ. Đón chờ Mùa Hồng Phúc, chúng con cũng xin quí vị thứ lỗi cho những thiếu xót, những hạn chế trong khả năng của chúng con trong khi phục vụ, xin quí vị thêm lời cầu nguyện cho chúng con để chúng con luôn biết phục vụ trong yêu thương và khiêm nhường. Cùng nhau chúng ta hân hoan đón mừng Chúa Giáng Sinh.
Kính Chúc.
Anh Chị Em Ban Thường Vụ GX Fatima.


Giáo Xứ Mừng Lễ Chúa Kitô Vua và Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Giáo xứ đã có một ngày lễ mừng Chúa Kitô Vua và các Thánh Tử Đạo Việt Nam thật long trọng. Xin đặc biệt cám ơn giáo khu Đức Mẹ Lavang cùng những người đã góp công sức trong việc chuẩn bị cho ngày lễ mừng được muôn phần tốt đẹp. Xin Chúa Kitô Vua, qua lời bầu cử của các thánh tử đạo cha ông, ban muôn vàn ơn lành hồn xác cho tất cả quí vị.


Cám ơn Ban Mộc Giáo Xứ
Giáo xứ xin chân thành cám ơn ông Trưởng cùng quí ông trong ban mộc giáo xứ, đã hy sinh công sức làm cho các Linh Hồn một nơi kính nhớ thật linh thiêng để mọi người có cơ hội đến viếng thăm và cầu nguyện cho các Ngài, đặc biệt trong Tháng Các Linh Hồn. Xin Chúa, qua lời cầu bầu của các linh hồn, ban cho quí ông sức khỏe và lòng nhiệt thành để tiếp tục phục vụ Chúa vì phần rỗi các linh hồn.


Chương Trình Chia sẻ Mục Vụ của giáo phận.
Hằng năm Giáo Phận Fort Worth của chúng ta có gởi lá thư “Chia sẻ Mục vụ” đến từng gia đình trong giáo xứ. Năm nay Đức Giám Mục khẩn thiết kêu mời chúng ta hãy chung sức cùng giáo phận để có ngân khoản giúp các giáo xứ phía Bắc của giáo phận đang gặp khó khăn. Xin quý vị hãy hưởng ứng và hồi báo cho giáo phận.


“Ðồ Ăn Hộp Cho Người Nghèo”
Trong tâm tình “khi Ta đói các con cho Ta ăn, khi Ta khát các con cho Ta uống”, Giáo xứ, như mọi năm, khởi xướng chương trình “Ðồ Ăn Hộp Cho Người Nghèo”. Chương trình đã được bắt đầu vào trung tuần tháng 10 cho tới hết Chúa Nhật III Mùa Vọng. Xin tất cả quí vị, cách riêng quí vị phụ huynh và các em học sinh GLVN mang đồ ăn hộp tới nhà thờ vào các lễ Chúa Nhật, để các em lớp Thêm Sức sẽ trao tất cả đồ hộp thu được cho Cơ Quan Giúp Ðỡ Người Nghèo để họ phân phát tới những người đói khổ trong mùa Giáng Sinh năm nay. Giáo xứ xin chân thành cám ơn tất cả quí vị và các em học sinh đã hưởng ứng chương trình Ðồ Ăn Hộp cho người nghèo những năm vừa qua; mọi sự thật tốt đẹp.


Chương Trình Mừng Giáng Sinh

 • Thứ Hai 15/12 đến Thứ Sáu 19/12:
  • Các Cha Giải Tội tại các GX
 • Thứ Năm 18/12 6:30pm:
  • Hòa Giải tại GX Fatima.
 • Chúa Nhật 21/12 9am-5pm:
  • Tĩnh Tâm và Hội Luận về Gia Đình
 • Thứ Tư 24/12 6:30pm: Vọng Giáng Sinh
  • Thánh Ca: các Ca Đoàn,
  • Hoạt Cảnh Giáng Sinh: Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể,
  • Rước Chúa Hài Đồng và Thánh Lễ trọng thể,
  • Phát quà Giáng Sinh.
 • Thứ Năm 25/12 10am:
  • Rước Chúa Hài Đồng và Thánh Lễ trọng thể,
  • Cắt bánh Mừng Chúa Giáng Trần.


Giáo Khu Đức Mẹ Vô Nhiễm Mừng Bổn Mạng (CN 07/12)
Giáo Xứ xin chúc mừng ông trưởng khu cùng tất cả các thành viên trong giáo khu Mẹ Vô Nhiễm nhân ngày bổn mạng giáo khu. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ luôn yêu thương gìn giữ và chúc phúc cho tất cả quí vi, đặc biệt trong mùa Giáng Sinh yêu thương này, để chúng ta cùng nhau xây dựng nước Chúa ngay tại gia đình, trong khu xóm, và trong giáo xứ của chúng ta.


Ngày Hòa Giải Mùa Vọng 18/12/2014
Để chuẩn bị tâm hồn mừng Chúa Giáng Sinh, giáo xứ ta sẽ có Ngày Hòa Giải vào thứ Năm ngày 18 tháng 12 tới đây, bắt đầu lúc 6 giờ 30 chiều; xin ông bà anh chị em thu xếp công việc để đến hòa giải với Chúa và anh chị em vì những yếu đuối con người, xin quí phụ huynh nhắc nhở con em kẻo chúng quên.


Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2014: CN Ngày 21/12
Chủ đề của Ngày Tĩnh Tâm Mùa Vọng năm nay sẽ hướng đến Đời Sống Gia Đình Kitô Giáo; vì tầm mức quan trọng và cấp bách của nó, Cha Xứ đã mời Cha Giuse Nguyễn Văn Quảng, Dòng Tên, đến giúp giáo xứ chúng ta trong buổi tĩnh tâm năm nay. Buổi tĩnh tâm sẽ khai mạc sau thánh lễ 9 giờ sáng và kết thúc vào 4 giờ chiều, giáo xứ sẽ phục vụ điểm tâm và bữa trưa. “GIA ĐÌNH LÀ NHÀ TRƯỜNG ĐẦU TIÊN CỦA MỌI CON TRẺ VÀ LÀ GIÁO HỘI NHỎ CỦA MỖI KITÔ HỮU”. Xin kính mời mọi người tới tham dự buổi tĩnh tâm này.


Hội Thăng Tiến Gia Đình / Ca Đoàn Thánh Gia Mừng Lễ Bổn Mạng (CN 28/12)
Giáo xứ xin chúc mừng tất cả thành viên của hội Thăng Tiến Gia Đình và ca đoàn Thánh Gia trong ngày lễ bổn mạng đặc biệt - mừng Lễ Thánh Gia Thất. Nguyện xin Chúa Kitô, Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ban tràn ơn lành xuống cho quí ông bà anh chị được mãi sống trong tình yêu thương Chúa Giáng Sinh. Xin Thánh Gia luôn ngự trị và dẫn dắt quí vị cùng gia quyến một năm mới mãi thăng tiến đời sống Kitô hữu.