Tháng 07/2014

Here I am Lord!

Thư Mục Vụ


"Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền." (Lc 1, 38)

Ông Bà Anh Chị Em thân mến,

Mỗi năm, thường vào Mùa Hè là dịp các học sinh sinh viên ra trường, nghỉ hè; Chúng ta th́ rủ nhau đi tham dự các Ngày Đại Hội, như Đại Hội Thánh Thể, Đại Hội Đức Mẹ Lavang, Ngày Thánh Mẫu… Khá đông các Cha các Sơ cùng được mời tới tham dự các Đại Hội đó, và tiện dịp, cũng ghé thăm Giáo Xứ, khiến chúng ta có một ư niệm: Trong Giáo Hội luôn có sự hiện diện của một thành phần sống Tận Hiến v́ Nước Trời. Tháng Sáu rồi, Giáo Xứ đă cùng với Gia Đ́nh Tân Linh Mục Anphongsô Kiệt tổ chức Lễ Mừng, một mặt hợp với Cha Mới dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa đă ban cho Giáo Xứ và Giáo Hội thêm một Thừa Tác Viên; Mặt khác, cũng là cơ hội cổ động thêm Ơn Kêu Gọi nơi Anh Chị Em trẻ trong Giáo Xứ nhà, và hy vọng, nếu từ Giáo Xứ có thêm Cha mới chịu chức, hoặc Sơ mới Khấn Trọn, chúng ta cũng lại có dịp cộng tác với Gia Tộc tổ chức Lễ Tạ Ơn như vậy.

Chúng ta muốn nói tới ư nghĩa của ƠN THIÊN TRIỆU.

Thiên Triệu là ǵ? Hiểu một cách b́nh dân, ThiênTrời, TriệuMời Gọi, là dẫn đến. Ơn Thiên Triệu là một Ơn riêng từ Trời mời gọi mỗi người, dẫn bước mỗi người vào một con đường, vào một bậc sống, vào cách thế Nên Thánh, Nên Trọn Lành, và nên Nhân Chứng Phục Vụ v́ Nước Trời.

Đối với người Công Giáo, Ơn Kêu Gọi là một vấn đề quan trọng. Ơn Kêu Gọi xác định trách nhiệm và sứ mệnh mỗi người, sứ mệnh ấy đă được Thiên Chúa trao ban, và cần mỗi người quảng đại đón nhận và chu toàn. Tuy hết mọi người chúng ta có cùng chung một Ơn Gọi Làm Con Cái Chúa qua Phép Rửa Tội, nhưng đồng thời, mỗi người lại được Chúa gọi vào một lănh vực chuyên biệt khác nhau. Có người Chúa gọi làm Văn Hóa, làm Chính Trị, làm Công tác Xă Hội, hay Lao Công. Người th́ Chúa gọi vào bậc sống Gia Đ́nh, làm Tông Đồ Giáo Dân; Người khác Chúa mời gọi Tận Hiến cuộc sống trong bậc Linh Mục, Tu Sĩ Nam Nữ, hay Độc Thân giữa đời.

Ơn Gọi Tu Tŕ cao quí thật, nhưng cách thế Chúa gọi nhiều khi rất đơn giản, tự nhiên. Chẳng hạn Thầy L, vào một chuyến du hành với gia đ́nh trong mùa hè, tiện nghỉ chân nơi một Tu Viện, thấy các thầy trẻ đá banh hay quá, nên hủy bỏ chuyến du lịch với gia đ́nh, xin ở lại tu luôn, và nay đă làm Linh Mục. – Sơ H khi c̣n trẻ là thành viên của một nhóm coi như “băng đảng”. Rất may, chị có dịp nghe về phần thưởng của kẻ tu tŕ, H đă “trở lại” dâng ḿnh cho Chúa, khấn trọn đời, và sống rất hạnh phúc trong bậc Ḍng. – Cha T. là một Huynh Trưởng vừa sinh hoạt trong Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể trên 20 năm, vừa làm nghề rửa chén trong nhà hàng, cắt cỏ kiếm tiền đi học, và vừa t́m hiểu về “Con Đường” mà Chúa dẫn ḿnh đi. Cuối cùng, T tuy đi tu muộn, nhưng đă trở thành một Linh Mục truyền giáo rất nhiệt thành, năng nổ. – Q là một ca viên trong Ca Đoàn Nhà Thờ, mỗi lần đi hát lễ, cứ thấy các Tu Sĩ có những bộ áo ḍng có vẻ “ngầu”, nên quyết định bỏ bồ đi tu! – D vừa học xong Cử Nhân Y Tá, không ngày nào mà không xài điện thoại di động, một số nơi đă nhận nàng với số lương khởi đầu rất đáng mừng, nhưng sau một giờ chầu Chúa ngày Thứ Năm Tuần Thánh, D lắc đầu với các cơ hội đó, và với cả K đang theo đuổi nàng. Đến nay, Sơ D đă Khấn Trọn và đang phục vụ tại một bệnh viện lớn của thành phố, cuối tuần c̣n tới dậy Giáo Lư cho các em trong Giáo Xứ. – Thánh Nữ M con nhà quyền quư, bị ngăn cản cấm đoán rất gắt gao, đă nhất định trốn nhà đi tu! Gia đ́nh sai những thanh niên lực lưỡng khỏe mạnh đến nhà Ḍng lôi cổ M về. Thánh Nữ đă vâng lời Bề Trên ra ngồi giữa pḥng khách cho họ khiêng đi. Nhưng Chúa làm phép lạ cho M trở nên một khối đá rất nặng, mọi người túm vào cũng không thể nào lay động được. Sau cùng, họ chịu thua, đành để cho Thánh Nữ đứng dậy, xỏ dép và lặng lẽ đi vào Tu Viện.

Hôm nay, Chúa cũng đă, hoặc đang MỜI GỌI BẠN vào một bậc sống, lănh một trách nhiệm, một sứ vụ riêng Ngài dành cho Bạn. Bạn nghĩ sao?

Lm. Jim Ngô Hoàng Khôi, CMC

Sinh Hoạt & Tin Tức Giáo Xứ

Xe “Bus” Đi Dự Đại Hội Thánh Mẫu
Giáo xứ sẽ bắt đầu ghi danh cho Ông Bà Anh Chị Em đi tham dự Ngày Thánh Mẫu tại Missouri bằng Xe Bus, từ Chúa Nhật này (ngày 29 tháng 6 năm 2014). Để tiện việc sổ sách, khi ghi danh, xin “quí khách’’ vui ḷng đóng tiền xe luôn là $100 cho mỗi người, để ban tổ chức trả tiền mướn cho hăng xe. Giáo xứ sẽ có lều trại cho ‘’quí khách’’, mỗi người nên mang theo ghế nằm hoặc sleeping bag. Xe Bus sẽ khởi hành vào 9 giờ sáng thứ Năm ngày 07 tháng 08 năm 2014 từ Nhà Thờ. Mọi chi tiết khác sẽ thông báo sau.

Phân Ưu Cùng Anh Chị Khánh-Tuyết và Đại Tang Quyến
Được tin thân phụ của anh Khánh mới qua đời tại Sacramento, CA, hưởng thọ 81 tuổi, toàn thể giáo xứ xin phân ưu cùng anh chị và đại tang quyến. Cầu xin cho linh hồn ông cụ sớm được siêu thoát về nơi Vĩnh Hằng.

Phân Ưu Cùng Anh Chị Hiền và Đại Tang Quyến
Giáo Xứ được tin Bà Cố Têrêsa là nhạc mẫu anh Hiền mới qua đời tại Việt Nam, hưởng thọ 91 tuổi. Nguyện xin Chúa thương xót tha thứ và sớm đưa linh hồn Têrêsa về hưởng nhan thánh Chúa. Xin Chúa cũng an ủi mọi người thân trong gia đ́nh và ban cho mọi người đức tin vững mạnh nhất là trong lúc buồn phiền mất mát này.

Mừng Lễ Quan Thầy Hội Đồng Giáo Xứ (29/6)
Cùng với Giáo Hội Hoàn Vũ chúng ta hân hoan mừng kính trọng thể hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô, cũng là Quan Thầy của HĐGX. Thánh Phêrô và Thánh Phaolô là hai vị lănh đạo trụ cột của giáo hội; hai con người hoàn toàn trái ngược nhau trong tính t́nh, tŕnh độ văn hóa, phong tục tập quán,… nhưng hai Ngài cùng chung một đức tin vào Chúa Kitô Phục Sinh. Chính T́nh Yêu Mănh Liệt này đă giúp hai Ngài vượt qua mọi khác biệt, tôn trọng những tính khí khác nhau để cùng phục vụ một Chúa Kitô. Mừng kính hai Ngài, chúng con cầu xin Chúa cũng giúp chúng con biết tôn trọng những khác biệt của nhau để cùng phục vụ một Chúa Kitô, xây dựng một giáo xứ, một giáo hội của Ngài.

Tri Ân Hội Đồng Giáo Xứ Nhiệm Kỳ 2011-2014
Giáo xứ hết ḷng biết ơn ông Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ Phạm Ngọc Trang (cũng là Đại Diện Hội Đồng Giáo Xứ), và quí ông bà trong HĐGX nhiệm kỳ 2011-2014, đă hy sinh rất nhiều công sức và thời giờ quí báu để lo những công việc đa dạng cho giáo xứ trong ba năm qua . Xin Thiên Chúa Nhân Lành, qua lời chuyển cầu của Mẹ Thánh Fatima, luôn phù trợ và ban cho ông bà chủ tịch cùng quí ông bà muôn vàn Ơn Phúc và được vạn sự b́nh an, thăng tiến.
Giáo xứ cũng chúc mừng và cám ơn ông Lê Hùng đă sẵn sàng hy sinh lănh trọng trách Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ (kiêm Đại Diện Hội Đồng Giáo Xứ) nhiệm kỳ mới 2014-2017. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban muôn vàn hồng ân xuống trên ông và gia đ́nh, cùng những người sẽ cộng tác với ông trong HĐGX nhiệm kỳ 2014-2017 này.

Mừng Tân Linh Mục Anphongsô Đỗ Văn Kiệt, CMC
Cùng chung niềm vui của toàn thể Giáo Hội, cách riêng của Ḍng Đồng Công và gia đ́nh Ông Bà Cố Tuấn Thục, giáo xứ chúng ta đă hân hoan tưng bừng cộng tác với Đại Tộc tổ chức mừng Tân Linh Mục vào Chúa Nhật ngày 22 tháng 6 vừa qua bằng việc sốt sáng tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha mới cử hành, và dự buổi tiệc mừng tại hội trường ngay sau đó. Chân thành cám ơn tất cả mọi người đă đến tham dự thánh lễ và tạ ơn với Ngài. Xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho tất cả quí Quan Khách và quí Ông Bà Anh Chị Em trong Giáo Xứ đă đáp lời mời của Gia Đ́nh và Giáo Xứ, và c̣n tặng quà mừng cha mới rất cảm động.
Gia Đ́nh Ông Bà Tuấn Thục cũng xin gửi lời đặc biệt cám ơn ban tổ chức và mọi người đă giúp tay trong việc tổ chức thật chu đáo, trang trọng, và thân thiện với Thánh Lễ Tạ Ơn và với tiệc vui này. Gia Đ́nh chỉ biết nguyện xin Chúa Nhân Lành và Mẹ Fatima trả công bội hậu cho Cha Xứ, Thầy Phó Tế, Ban Thường Vụ, Hội Đồng Giáo Xứ, và toàn thể Ông Bà Anh Chị Em đă quảng đại hỗ trợ trong dịp mừng con cháu của Gia Đ́nh cũng như của Giáo Xứ này.Lời Cám Ơn

Chúng con xin chân thành cảm ơn cha Chánh xứ rất nhiều đă cho phép nhóm trẻ Missio Christi được chung tay với Giáo xứ gây quỹ Thiện nguyện Bác Ái với Chủ Đề: “CHÉN NƯỚC T̀NH THƯƠNG” vào chiều Chúa Nhật, ngày 1 tháng 6 năm 2014 vừa qua. Chúng con cũng xin chân thành cám ơn Thầy Cô Phó Tế, Ông Bà Chủ Tịch Phạm Ngọc Trang, Ban Thường Vụ, Hội Đồng Giáo Xứ, Quí Vị Trưởng các Giáo Khu, các Hội Đoàn, Ban Tiếp Tân, Ban Ẩm Thực , Ban Server, các Ân Nhân trong và ngoài Giáo xứ. Đặc biệt chúng con xin cám ơn quí Cố, quí Ông Bà và toàn thể Quí Vị đă góp công góp của để đêm “Chén Nước T́nh Thương” được kết quả tốt đẹp.

Nguyện xin Thiên Chúa, Đức Mẹ Fatima ban muôn ơn cho Cha, Thầy và toàn thể Quí Vị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và b́nh an.

Chúng Con xin gửi đến Cha Chánh Xứ, Thầy Phó Tế cùng toàn thể Quí Vị Kết Quả số tiền Chi Thu của Đêm “Chén Nước T́nh Thương” như sau:

Thu:
Tiền bán vé $ 19,420.00
Tiền Ủng Hộ: $ 31,939.00
Tiền Chuộc Tượng Mẹ và 2 Bức Tranh: $ 12,000.00
TỔNG THU: $ 63,359.00
   
Chi:
Tượng Đức Mẹ Fatima: $   5,000.00
Ban Nhạc GX Fatima: $      400.00
Ẩm thực: $   1,512.75
Ca Sĩ Thanh Trúc: $   2,500.00
Drink, beers, nuts và muỗm đĩa giấy: $   2,271.67
Khách sạn cho Ca Sĩ: $      135.00
TỔNG CHI: $ 11,819.42
   
ĐỐI THU TRỪ CHI: (TIỀN QUĨ BÁC ÁI) $ 51,539.58

Với các bạn trẻ 16 tuổi trở lên, thân mời các Bạn gia nhập nhóm MISSIO CHRISTI (MC) để cùng nhau tiếp tay với Giáo xứ và Giáo Hội thăng tiến chính ḿnh, và tham gia các Việc Tông Đồ, Phục Vụ:

  • We (Missio Christi) gather all young adults to strengthen our faith
  • To have Leadership training
  • To work together to help the less fortunate and community near and far
  • To challenge ourselves to practice Our Lord’s Commandment of love.

Một lần nữa, Chúng con xin chân thành tri ân và kính chúc.

Nhóm Youth Missio Christi Giáo Xứ Đức Mẹ Fatima

Mọi chi tiết xin liên lạc:

  • Jason Trương 682-552-8457
  • Dave Nguyễn 817-983-8512
  • Cô Trang 817-637-6781