Thư Mục Vụ

Ông Bà Anh Chị Em thân mến,

Ngày 4 tháng 2 năm 2011 một chuyện lạ xẩy ra tại trường học St. John the Evangelist ở vùng Jackson, tiểu bang Michigan.

Hôm ấy là ngày Thứ Sáu đầu tháng nên các học sinh đến nhà nguyện để chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Thoạt tiên các học sinh lớp 1 được thấy Chúa Giêsu trong Mặt Nhật và các em báo cáo cho các thầy cô giáo. Bà Hiệu Trưởng Kathy Tarnacki biết tin, nên vào chầu Thánh Thể thì cũng nhìn thấy hình ảnh Chúa Giêsu trong Mặt Nhật, bà nghẹn ngào không nói nên lời. Thế rồi cha xứ nhận được tin qua email vì cha đi vắng. Nữ Tu Schissler nói rằng: “Có một số học sinh thấy Trái Tim Chúa Giêsu trong Mặt Nhật.”

Khi cha phó Bob Pienta định cất Thánh Thể vào Nhà Tạm thì ngài cũng được thấy hình của Chúa Giêsu. Cha điện thoại cho cha xứ James Shaver để mời ngài về nhà nguyện ngay. Cha Shaver quan sát hình Chúa trong Mặt Nhật, và báo ngay cho văn phòng giáo phận Lansing. Ngài được giáo phận cho biết rằng cứ tiếp tục chầu Thánh Thể cho đến 8:00 giờ tối.

Thế rồi các phụ huynh và giáo dân tuốn đến xếp hàng để chiêm ngắm Thánh Tâm Chúa Giêsu thật sự hiện diện nơi phép Thánh Thể.

Trước khi được cất lại trong Nhà Tạm, Bánh Thánh Chúa Giêsu không còn ánh sáng và hình ảnh nữa. Một linh mục chụp bằng điện thoại di động, thì thấy có Chúa Giêsu trong hình. Điều lạ là hình mà vị linh mục chụp là hình của Chúa Giêsu của Khăn Liệm thành Turin (Shroud of Turin), còn hình mà một phụ huynh học sinh chụp thì có Thánh Tâm Chúa.

Ít năm trước đây, Chúa tỏ mình rõ ràng hơn cho Thánh Nữ Magaritta Maria. Bà thánh kể lại: “Năm 1675, đang khi tôi chầu Mình Thánh, Chúa tỏ lòng thương yêu tôi lắm, và tôi cũng thấy lòng cháy lửa kính mến Người. Người bảo tôi: 'Con muốn tỏ lòng kính mến trả ơn Cha, thì hãy làm việc Cha đã bảo con nhiều lần, vì chẳng có việc nào Cha ước muốn bằng việc ấy. Cha đã quá thương yêu người ta, nhưng người ta không những chẳng báo ơn Cha, lại có nhiều kẻ bội bạc làm hư phép Mình Thánh và xúc phạm đến Cha. Vì thế Cha muốn mỗi năm dành riêng một lễ tôn thờ Trái Tim Cha. Ngày ấy những ai có lòng mến Cha hãy rước lễ đền tội thay những người phạm đến Cha trong phép Mình Thánh. Cha hứa sẽ ban nhiều ơn cho những ai sốt sắng mừng và khuyên bảo người ta mừng lễ ấy.'

Ðức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nhận ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa là Ngày Thánh Hóa các Linh Mục. Ngài còn quả quyết như sau: "Bất cứ ai mở cửa tiếp nhận Chúa Kitô, thì không bị thiệt mất điều chi cả; không bị thiệt mất bất cứ điều chi làm cho đời sống được tự do, tươi đẹp và cao cả. Chỉ trong tình bằng hữu với Chúa Kitô, mà mọi cánh cửa của cuộc đời được mở rộng ra. Chỉ trong tình bằng hữu nầy, mà khả năng cao cả của thân phận con người được mở ra. Chỉ trong tình bằng hữu nầy mà các linh mục cảm nghiệm được điều gì là tốt và tự do."

Thánh Tâm Chúa Giêsu là biểu tượng của Tình yêu. Ðành rằng, vì mầu nhiệm Ngôi hiệp, Trái Tim bằng thịt của Chúa Giêsu đáng chúng ta tôn thờ, nhưng chúng ta không chỉ tôn thờ Thánh Tâm một cách thụ động, tiêu cực, theo hình thức của một việc đạo đức dân gian, mà vượt qua các hình thức tôn sùng bên ngoài đó, chúng ta chúc tụng, tôn vinh chính Tình Yêu cao cả của Chúa qua việc Ðức Kitô đã hy sinh đến giọt máu cuối cùng đã chảy ra từ Trái Tim bị lưỡi đòng đâm thâu, để từ đó chúng ta thấy rõ hơn một đòi hỏi của tình yêu là luôn quảng đại, sẵn sàng chấp nhận mọi hy sinh mà tình yêu mong đợi, đúng như chính Chúa Kitô đã khẳng định: “Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người đã hy sinh chính mạng sống vì bạn hữu mình.” (Gn.15:13)

Về lý thuyết thì ai cũng biết rõ như thế, nhưng thực tế thì chắc chắn chúng ta còn cần nhiều những nỗ lực. “Hy Sinh Mạng Sống Mình” là dễ dàng từ bỏ một ý riêng, một sở thích, một tập quán vì yêu Chúa! Mỗi ngày cố gắng vì yêu Chúa mà sống đời Kitô hữu của mình cách hoàn hảo. Hãy để mọi hành vi của chúng ta đều do đức ái hướng dẫn. Khi đó, chắc chắn chúng ta sẽ bớt phạm tội, vì trong tương quan giữa ta với Chúa thì tội lỗi và tình yêu không thể song hành được, vì không thể có cái nghịch lý là vừa yêu thương lại vừa phản bội người mình yêu.

Lm. Jim Ngô Hoàng Khôi, CMC.

Sinh Hoạt & Tin Tức Giáo Xứ

Welcome Cha Diễm


Kết Thúc Tháng Hoa Kính Mẹ
Giáo Xứ sẽ kết thúc Tháng Hoa bằng việc cung nghinh Thánh Tượng Mẹ và dâng hoa kính Mẹ vào Chúa Nhật 31/5 này. Xin Mẹ thương trả công bội hậu cho tất cả những người đã hy sinh cách này cách khác để làm cho những ngày tháng biệt kính Mẹ thêm phần thánh thiện.


Bế Giảng Năm Học 2014-2015
Trường GLVN Anrê Phú-Yên đã kết thúc niên học 2014-2015 cho con em chúng ta với nhiều thành quả tốt đẹp; đấy là nhờ sự hy sinh cộng tác của tất cả quí thầy cô và phụ huynh trong suốt một năm qua. Xin chúc tất cả anh chị em cùng gia đình những ngày hè thật nhiều niềm vui và tràn đầy Ơn Chúa. Hẹn gặp lại anh chị em trong niên học mới.


Chén Nước Tình Thương 2015
Giáo xứ sẽ cùng nhau tổ chức một buổi văn nghệ gây quĩ vào lúc 6 giờ chiều CN 31/5. Đây không chỉ đơn thuần là một buổi gây quĩ giúp những người kém may mắn tại quê nhà, nhưng mục đích không kém phần quan trọng của việc tổ chức này là sự giáo dục cho các bạn trẻ trong giáo xứ lòng yêu mến quê hương, đồng cảm với những người khổ hạnh. Xin mọi người cùng ủng hộ để việc làm của chúng ta đẹp lòng Chúa.


Các Hội Đoàn Mừng Bổn Mạng Trong Tháng 6

  • Chúa Nhật 7/6: Đoàn LMTT, Ban TTVTT & CBLC
  • Chúa Nhật ngày 14/6: Giáo Khu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
  • Thứ Hai ngày 29/6: Hội Đồng Giáo Xứ (Lễ kính Thánh Phêrô và Thánh Phaolô)
Nguyện xin Ơn Chúa tuôn đổ trên tất cả quí vị qua lời chuyển cầu của các Thánh Quan Thầy.


Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức (T. Bảy 20/6)
Đức Giám Mục giáo phận sẽ đến ban Bí Tích Thêm Sức cho các em lớp 11 trong giáo xứ chúng ta vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy 20/6 này. Xin anh chị em đến tham dự thánh lễ tạ ơn và thêm lời cầu nguyện cho các em.


Giáo Xứ Tri Ân Cha Xứ Jim Ngô Hoàng Khôi (CN 21/6)
Thấm thoát đã tròn 4 năm kể từ ngày Cha Jim Khôi về phục vụ giáo xứ chúng ta. Nay vì nhu cầu mục vụ của nhà dòng, cha sẽ chuyển đến phục vụ anh chị em chúng ta tại Sacramento (Cali). Chúng con tạ ơn Chúa và cám ơn cha đã quảng đại và can đảm dấn thân phục vụ giáo hội vì phần rỗi các linh hồn. Chúng con nguyện chúc cha luôn có sức khỏe và lòng nhiệt thành trong tác vụ mới, Chúa và Mẹ Maria luôn ở cùng cha.
Trong niềm tri ân và cảm tạ, giáo xứ sẽ cùng nhau dâng thánh lễ tạ ơn vào lúc 10 giờ sáng (chỉ có 1 lễ hôm nay) và tham dự tiệc thân mật với ngài tại hội trường Fatima ngay sau đó. Xin kính mời tất cả anh chị em trong giáo xứ đến tham dự.


Giáo Xứ Chào Đón Cha John Trần Đình Diễm (CN 28/6)
Tạ ơn Chúa đã luôn chuẩn bị cho giáo xứ chúng con những vị chủ chăn nhiệt thành để ban các Bí Tích là của ăn nuôi sống linh hồn mỗi người chúng con. Trong tâm tình ấy, giáo xứ sẽ cùng nhau dâng lễ tạ ơn và mừng đón ngài vào lúc 10 giờ sáng (chỉ có 1 lễ hôm nay). Sau thánh lễ, xin kính mời Ban Chấp Hành các Giáo Khu, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Ca Đoàn ở lại để gặp gỡ và dùng bữa cơm thân mật với ngài tại hội trường.page"--> >